Tin tức   Tin tức chung 12:42:02 Ngày 04/04/2024 GMT+7
Ra mắt Trung tâm Bác sĩ gia đình và Dịch vụ theo yêu cầu
Chiều 2/4/2024, Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Bác sĩ gia đình và Dịch vụ theo yêu cầu, nhằm mang lại sự tiện lợi nhất cho cộng đồng thông qua kênh chăm sóc sức khoẻ tại nhà.

Trung tâm Bác sĩ gia đình và Dịch vụ theo yêu cầu là một trung tâm thuộc Bệnh viện ĐHQGHN, được xây dựng theo mô hình chăm sóc sức khoẻ hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của người dân.

Giám đốc Bệnh viện ĐHQGHN ông Trịnh Hoàng Hà cho biết: nắm bắt xu hướng của xã hội về nhu cầu chăm sóc sức khỏe đa dạng của người dân, Bệnh viện ĐHQGHN đã thành lập Trung tâm Bác sĩ gia đình và Dịch vụ theo yêu cầu. Với phương châm “Nhanh gọn - Chính xác - Hiệu quả”, Bệnh viện ĐHQGHN cam kết mang đến các dịch vụ y tế chất lượng cao, luôn cập nhật những xu hướng chăm sóc sức khoẻ mới nhất đem lại sự hài lòng, tin tưởng của người bệnh.

Việc chăm sóc sức khoẻ gia đình, cũng như các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ theo yêu cầu ngày càng trở nên phổ biến bởi những tiện ích nhất định mà loại hình dịch vụ này đem lại. Bác sĩ gia đình là một phần của hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu, đảm nhận công việc điều trị các bệnh mãn tính, đánh giá các triệu chứng, cung cấp cách chăm sóc, phòng ngừa và thông báo cho người bênh khi họ cần phải chuyển tuyến đến các chuyên khoa nếu cần thiết. Dịch vụ bác sĩ gia đình là dịch vụ chăm sóc và theo dõi sức khoẻ toàn diện cho cá nhân và gia đình từ trẻ em, mẹ bầu cho đến người lớn tuổi. Thay vì phải bốc số, xếp hàng và chờ đợi cả ngày trời để được khám bệnh tại các cơ sở y tế thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ với bác sĩ gia đình để được thăm khám và chuẩn đoán bệnh ngay tại nhà hoặc theo dõi thường xuyên tại trung tâm y tế.

Nhiệm vụ chính của bác sĩ gia đình là tư vấn, theo dõi và đánh giá sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, giúp chúng ta phát hiện và điều trị kịp thời từ những căn bệnh thông thường cho đến các bệnh lý phức tạp.Trong trường hợp bệnh lý nghiêm trọng, người bệnh sẽ được tư vấn đúng nhất đến bác sĩ chuyên khoa phù hợp.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Giám đốc Trung tâm Bác sĩ gia đình và Dịch vụ theo yêu cầu, TS. Trần Văn Thiện cho biết, Trung tâm thuộc sự quản lý của Bệnh viện ĐHQGHN, luôn đặt lợi ích của khách hàng, người bệnh lên hàng đầu. Tuy mới thành lập, song Trung tâm có nhiều lợi thế sẵn có của Bệnh viện ĐHQGHN: đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giàu kinh nghiệm; cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống máy móc xét nghiệm công nghệ cao được nhập khẩu từ các nước Anh, Mỹ, Nhật, … đem lại kết quả chính xác nhất, hỗ trợ tối đa cho quá trình khám chữa bệnh với chi phí hợp lý.

Cũng trong buổi ra mắt, Trung tâm đã tổ chức hội thảo “Tầm soát nhiễm vi rút gây ung thư cổ tử cung Human Papillo Virus (HPV)” với sự tham gia chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh và TS. Trần Thị Thanh Huyền, Bệnh viện ĐHQGHN.

Tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh trình bày kiến thức về vi rút HPV, vai trò, ý nghĩa của việc tầm soát định kỳ ung thư cổ tử cung, các phương pháp tầm soát hiện hành; giới thiệu về quy trình, phương thức xét nghiệm chẩn đoán HPV tại Bệnh viện ĐHQGHN, địa chỉ 182 Lương Thế Vinh, Thành Xuân, Hà Nội.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh, “xét nghiệm chẩn đoán HPV là chìa khóa vàng bảo vệ phụ nữ trước các bệnh ung thư và bệnh lý nguy hiểm do vi rút HPV”. Bác sĩ cũng mong rằng, các y, bác sĩ sẽ mang tới cho khách hàng nhiều xét nghiệm có ích và góp phần nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Việt Nam.

Dịch vụ khám chữa bệnh của Trung tâm bác sĩ gia đình và dịch vụ theo yêu cầu của Bệnh viện ĐHQGHN rất đa dạng dịch vụ như:

- Khám và cấp giấy khám sức khoẻ cho người đi ngước ngoài.

- Khám và cấp giấy khám sức khoẻ của người lái xe.

- Khám và cấp giấy khám sức khoẻ (xin việc, đi học....)

- Khám sức khoẻ định kỳ.

- Khám chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện.

- Lấy mẫu xét nghiệm và chăm sóc sức khỏe tại nhà.

gồm đầy đủ các chuyêm khoa: tim mạch, nội tiết, thần kinh, cơ xương khớp, răng-hàm-mặt, tai-mũi-họng…

>>> Tin bài liên quan:

-Trang tin tức Bệnh viện ĐHQGHN

-Bệnh viện ĐHQGHN tổng kết nhiệm vụ năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019

-Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành Đề án chăm sóc sức khỏe đối với đội ngũ giáo sư

VNU Media