Nguyên liệu:
- 300g thịt gà
- 1 bó lá vang
- ½ lít nước dùng gà
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- Hạt nêm thịt gà, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Rửa sạch thịt gà, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt gà với chút hạt nêm thịt gà.
- Rửa sạch lá vang, tuốt lấy phần lá, vò nát.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào sơ, cho thêm nước dùng gà và đun sôi.
- Thịt gà vừa chín, nêm hạt nêm thịt gà vừa ăn, cho lá vang vào, thêm chút đường để vị canh dịu lại, nhấc xuống ngay.
Thưởng thức:
Dùng với cơm hoặc bún.
|