Tin tức 16:52:14 Ngày 03/09/2023 GMT+7
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên ĐHQGHN
06 chuyên đề tập huấn dành cho hơn 90 cán bộ Hội Sinh viên đã được diễn ra từ ngày 20-27/8/2023 nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của ĐHQGHN.

Với mong muốn trang bị thông tin, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên ĐHQGHN từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức. Bên cạnh đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của cán bộ Hội Sinh viên trong sự phát triển của công tác Hội và phong trào sinh viên ĐHQGHN. Hội Sinh viên ĐHQGHN luôn quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ thông qua hoạt động tập huấn các chuyên đề kỹ năng.

Xuất phát từ mong muốn và nhu cầu của các đồng chí cán bộ Hội, năm nay 06 chuyên đề được triển khai tập huấn bao gồm: Kỹ năng rèn luyện tư duy phản biện và tư duy sáng tạo đối với sinh viên; Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện; Kỹ năng lập kế hoạch và xử lý khủng hoảng truyền thông; Công tác Hội vụ và Kỹ năng điều hành cuộc họp; Kỹ năng sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích; Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả đã thu hút sự quan tâm của hơn 90 cán bộ Hội Sinh viên ĐHQGHN và các cơ sở Hội trực thuộc.

Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN Tưởng Văn Thuấn khai mạc chuỗi tập huấn cán bộ Hội Sinh viên ĐHQGHN

Chia sẻ từ góc nhìn của Ban Tổ chức, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN Tưởng Văn Thuấn cho biết: “Với khẩu hiệu hành động của nhiệm kỳ 2023 - 2028 là “Bản lĩnh - Trách nhiệm - Sáng tạo”, Hội Sinh viên ĐHQGHN luôn kỳ vọng một lớp cán bộ luôn hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Để làm được điều đó, hoạt động tập huấn bồi dưỡng đóng vai trò quan trọng góp phần thúc đẩy năng lực của các đồng chí cán bộ Hội. Qua đó tạo môi trường để giao lưu, kết nối, học hỏi lẫn nhau và cùng xây dựng một tập thể vững mạnh”.

Trong mỗi chuyên đề, các đại biểu tham gia tập huấn được các diễn giả là chuyên gia trong các lĩnh vực chia sẻ các kiến thức liên quan đến chủ đề tập huấn, đồng thời đan xen các hoạt động thực hành kỹ năng giúp kiến thức được truyền tải trở nên phong phú, hấp dẫn và gắn liền với bài học trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Kết thúc chuỗi hoạt động tập huấn chuyên đề, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Trần Tuấn Long hào hứng chia sẻ: “Hoạt động tập huấn cán bộ Hội có lẽ là điều mình mong chờ nhất và đến với chuỗi tập huấn năm nay thì mình nhận được rất nhiều kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm thực hành để tích lũy cho quá trình hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên”.

Một số hình ảnh về chuỗi tập huấn cán bộ:

Báo cáo viên ThS. Trần Đức Hòa với chuyên đề "Kỹ năng rèn luyện tư duy phản biện và tư duy sáng tạo đối với sinh viên"

Báo cáo viên TS. Trần Việt Dũng với Chuyên đề “Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện”

Báo cáo viên Nguyễn Đình Thành với Chuyên đề "Kỹ năng truyền thông và xử lý khủng hoảng truyền thông"

Báo cáo viên ThS. Hứa Thanh Hoa cùng Chuyên đề  "Công tác Hội vụ và Kỹ năng điều hành cuộc họp"

Báo cáo viên ThS. Lương Trung Thành với Chuyên đề “ Kỹ năng sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích”

Báo cáo viên ThS. Đoàn Quang Trung với Chuyên đề “Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả”

>>> Các tin bài liên quan:

Hội Sinh viên ĐHQGHN góp phần hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Nhiều ứng dụng công nghệ trong Đại hội đại biểu Hội Sinh viên ĐHQGHN lần thứ V

[VNews] Giảm gánh nặng tìm nhà trọ cho sinh viên

Đoàn ĐHQGHN: Đa dạng các hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên năm 2023