Tin tức   Tin các đơn vị 10:45:04 Ngày 11/06/2021 GMT+7
Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
Ngày 7/1/2021, tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Trung tâm Khảo thí, ĐHQGHN và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trung tâm có GS.TS Nguyễn Tiến Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, bộ phận Hợp tác phát triển, cán bộ phòng Đánh giá và Chứng nhận kết quả của Trung tâm; phía đối tác có PGS.TS Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, PGS.TS Chu Cẩm Thơ, Phó trưởng Ban phụ trách Ban Nghiên cứu đánh giá giáo dục, ThS. Đỗ Đức Lân, Trưởng Văn phòng Trung tâm phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông quốc gia và các cán bộ chuyên môn của Viện.

Trong thời gian qua, giữa Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã có những trao đổi, thảo luận về các chủ đề thuộc lĩnh vực khoa học giáo dục, khảo thí và khoa học đo lường đánh giá. Sau một thời gian trao đổi, hai bên đã đi đến thống nhất những mảng công việc có thể triển khai:

- Hợp tác xây dựng các bộ công cụ khảo thí, đo lường, đánh giá năng lực học sinh phổ thông từ bậc tiểu học đến trung học và sinh viên đại học.

- Phối hợp hoặc đồng tổ chức các kỳ thi quốc gia, quốc tế theo các dạng thức khác nhau.

- Hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực khảo thí, thử nghiệm triển khai công cụ mới về kiểm tra đánh giá đối với các đối tượng thực nghiệm.

- Phối hợp xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn thuộc lĩnh vực khảo thí, kiểm tra, đánh giá người học, kỹ năng nghiệp vụ biên soạn chương trình sách giáo khoa…

Biên bản ghi nhớ đánh dấu sự hợp tác toàn diện và mở ra những hướng phát triển chuyên môn về khảo thí và đo lường đánh giá trong thời gian tới. Các bên sẵn sàng chia sẻ đội ngũ cán bộ, nguồn lực thiết yếu để thực hiện các chương trình hợp tác song phương.