Tin tức   Thông báo   Sau đại học 00:00:00 Ngày 18/10/2021 GMT+7
Thông tin LATS của NCS Nguyễn Thị Thu Hiền
Tên đề tài: Mối quan hệ giữa suy giảm chức năng và sức khỏe tâm thần của học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông

1. Họ và tên: Nguyễn Thị Thu Hiền                                 2. Giới tính:Nữ

3. Ngày sinh: 14/10/1976                                                4. Nơi sinh: Phú Thọ

5. Quyết định công nhận nghiên cứu sinh số: 905/ĐHGD-ĐT ngày 01/7/2016, ngày 01 tháng 07 năm 2016

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

- Thay đổi tên đề tài “Tác động của sự suy giảm chức năng đến vấn đề sức khỏe tâm thần trẻ em Việt Nam”

Tên mới “Mối quan hệ giữa suy giảm chức năng và sức khỏe tâm thần của học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông”

7. Tên đề tài luận án: “Mối quan hệ giữa suy giảm chức năng và sức khỏe tâm thần của học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông”

8. Chuyên ngành: Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên

9. Mã số: 9210401.01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Đặng Hoàng Minh

11. Tóm tắt các kết quả mới của luận án:

- Suy giảm chức năng có tác động đến vấn đề sức khỏe tâm thần ở hiện tại và dự báo vấn đề sức khỏe tâm thần trong tương lai ở trẻ em.

- Phong cách làm cha mẹ kiểu hỗ trợ tâm lý đóng vai trò là yếu tố trung gian trong mối quan hệ giữa suy giảm chức năng và sức khỏe tâm thần. Cụ thể, nếu phong cách làm cha mẹ kiểu hỗ trợ tâm lý cao thì có thể giảm tác động dự báo của suy giảm chức năng đối với vấn đề sức khỏe tâm thần.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận án:

Nguyễn Thị Thu Hiền, Đặng Hoàng Minh (2017) “Ảnh hưởng của kỳ vọng đến sự phát triển tâm lý của con cái: tổng quan lý luận” Kỷ yếu hội thảo khoa học toàn quốc lần 2 Tâm lý học, Giáo dục học với tình yêu, hôn nhân và gia đình, NXB Thông tin và Truyền thông, trang 241-253. ISBN: 978-604-80-2663-9

Đặng Hoàng Minh, Nguyễn Thị Thu Hiền (2018). “Mối quan hệ giữa suy giảm chức năng và sức khỏe tâm thần của học sinh THCS và THPT”. Kỷ yếu hội thảo quốc tế về Tâm lý học đường lần 6, NXBĐHSPHN, trang 1030-1038, ISBN 978-604-54-4471-9.

VNU Media - VNU-UEd