TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 18/09/2023 GMT+7
VNU VIBERs: Đồng hành cùng học sinh Tà Mung, Lai Châu
Ngày 16/9/2023, Cộng đồng các nhà giáo dục đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU VIBERs) phối hợp với Công đoàn Báo Lai Châu tổ chức chương trình thiện nguyện “Tà Mung cùng em tới trường” cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Tà Mung (xã Tà Mung, huyện Than Uyên).

Dự chương trình có đại diện nhóm VIBERs; Công đoàn Báo Lai Châu; thầy, trò, phụ huynh học sinh Trường PTDTBT THCS Tà Mung; Ban Giám hiệu Trường PTDTBT Tiểu học Tà Mung. Chương trình có sự hỗ trợ của Ban Hợp tác và Phát triển và Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

Thông qua Công đoàn Báo Lai Châu, Cộng đồng các nhà giáo dục đổi mới sáng tạo ĐHQGHN được biết đầu tháng 8 vừa qua, mưa lớn đã gây ra lũ quét tại huyện Than Uyên nói chung, xã Tà Mung nói riêng, làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Năm học 2023-2024, Trường PTDTBT THCS Tà Mung có 11 lớp, tổng số 459 học sinh; 100% học sinh là dân tộc thiểu số, trong đó 155 học sinh thuộc diện con hộ nghèo. Nhà trường có 327 học sinh bán trú, chiếm 71,2%; đa số gia đình học sinh nằm cách xa trung tâm của xã (bản xa nhất cách trung tâm khoảng 10km). Chủ yếu học sinh phải đi bộ đến trường do đường xá đi lại khó khăn; đặc biệt trong đợt mưa lũ vừa qua có 30 gia đình học sinh bị ảnh hưởng nặng nề, mất nhà cửa, ruộng nương, sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập cũng bị lũ cuốn trôi…

Với tinh thần “tương thân tương ái”, VNU VIBERs đã kết nối với các nhà hảo tâm cùng chung tay kêu gọi, ủng hộ sách, vở, đồ dùng học tập, chăn ấm, đồ dùng bán trú... cho học sinh Trường PTDTBT THCS Tà Mung (xã Tà Mung, huyện Than Uyên). Đoàn đã tặng 4.600 quyển vở; 4.600 bút chữ A; 500 bút bi; 90 bộ sách lớp 6,7,8; 160 quyển sách giáo khoa Tin học lớp 8,9; 50 chăn ấm; 200 bát con inox, 700 đôi đũa, 100 muôi canh; bóng đá, vợt cầu lông, bánh kẹo cho học sinh; áo dài cho giáo viên… với tổng giá trị gần 90 triệu đồng.

Cộng đồng các nhà giáo dục đổi mới sáng tạo ĐHQGHN tặng áo dài cho các giáo viên Trường PTDTBT THCS Tà Mung, hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình "Áo dài: Cho đi và nhận lại"

Bà Nguyễn Thị Anh Thu - Trưởng ban Hợp tác phát triển ĐHQGHN, Trưởng nhóm VNU VIBERs, cho biết, đầu tháng 9 vừa qua, hàng trăm bộ áo dài nằm trong chương trình "Áo dài: Cho đi và nhận lại" - sáng kiến do các giảng viên trong Cộng đồng Đổi mới giáo dục ĐHQGHN đã được trao tặng tới các tân sinh viên của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tham gia chương trình “Tà Mung cùng em tới trường”, VNU VIBERs mong muốn tiếp tục đem những giá trị cốt lõi tới cộng đồng, bằng nhiều hình thức khác nhau, ngoài sứ mệnh chính là đào tạo và giảng dạy.

Trưởng ban Hợp tác phát triển ĐHQGHN, Trưởng nhóm VNU VIBERs cho hay: "Nhằm sẻ chia những khó khăn, vất vả với phụ huynh, học sinh tại xã Tà Mung, huyện Than Uyên, VNU VIBERs đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, hỗ trợ sách giáo khoa, đồ dùng học tập, vở viết, chăn ấm, đồ dùng bán trú, bánh kẹo, bóng đá, vợt cầu lông... Các món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đây là tình cảm của VNU VIBERs và các nhà hảo tâm nhằm tiếp thêm động lực cho các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập để sau này trở thành những công dân có ích cho đất nước, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn. Đồng thời, chúng tôi mong muốn các thầy cô giáo nỗ lực vượt khó, yên tâm công tác tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở vùng cao".

Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, ông Phạm Văn Mạnh - Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Tà Mung gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Cộng đồng các nhà giáo dục đổi mới sáng tạo ĐHQGHN, các nhà hảo tâm, đơn vị kết nối - Công đoàn Báo Lai Châu đã dành những tình yêu thương, chia sẻ giúp học sinh xoa dịu nỗi nhọc nhằn trong cuộc sống, tiếp thêm cho các em niềm vui, vững bước tới trường và tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng hơn.

Thời gian tới, Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, sẻ chia của Cộng đồng các nhà giáo dục đổi mới sáng tạo ĐHQGHN, các nhà hảo tâm để phụ huynh, học sinh vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống, giúp các em yên tâm học tập, đạt thành tích cao nhất trong năm học mới 2023-2024.

Cộng đồng các nhà giáo dục đổi mới sáng tạo ĐHQGHN và Công đoàn Báo Lai Châu tặng quà cho các em học sinh Trường PTDTBT THCS Tà Mung

Cộng đồng các nhà giáo dục đổi mới sáng tạo ĐHQGHN, Công đoàn Báo Lai Châu tham quan không gian văn hoá các dân tộc tại Trường PTDTBT THCS Tà Mung

Các tin liên quan:

- Các cán bộ, giảng viên ĐHQGHN tặng gần 500 bộ áo dài cho các nữ sinh ngày nhập học- VIBE - truyền cảm hứng, đổi mới sáng tạo, lan tỏa, kết nối và thay đổi tư duy

- VNU-VIBERS: Chung tay vì cộng đồng

- Ba dự án khoa học giáo dục của ĐHQGHN nhận tài trợ từ Ireland

ĐHQGHN góp phần làm sâu sắc quan hệ hợp tác trong giáo dục giữa Việt Nam và Ireland

Trao Kỷ niệm chương vì sự phát triển của ĐHQGHN cho bà Phó Đại sứ Ireland tại Hà Nội

[Video] Hợp tác giữa ĐHQGHN và các đối tác Ireland

Trao Kỷ niệm chương vì sự phát triển ĐHQGHN cho GS. Suzi Jarvis và TS. Colman Farrell - Học viện sáng tạo, Đại học UCD (Ireland)

VIBE khóa 4: Lời mời tham gia hành trình của những nhà giáo dục đổi mới sáng tạo

Học tập kinh nghiệm quốc tế trong đổi mới hoạt động giảng dạy

Năng lực đổi mới sáng tạo – yếu tố quan trọng của cán bộ, giảng viên ĐHQGHN

 

 Báo Lai Châu
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ