Tin tức   Tin tức chung 09:33:05 Ngày 10/08/2023 GMT+7
Giám đốc ĐHQGHN kiểm tra điều kiện làm việc và học tập tại Hòa Lạc
Chiều 9/8/2023, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã đi kiểm tra thực tế điều kiện cơ sở vật chất phục vụ học tập, làm việc và sinh hoạt của một số đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN tại Hòa Lạc.
Sau hơn một năm chuyển trụ sở ĐHQGHN từ Xuân Thủy tới Hòa Lạc, đến nay, có gần 30 đơn vị thành viên, trực thuộc cùng dịch chuyển tới Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc.
Năm học 2022-2023, Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã đón 1.500 sinh viên của Trường ĐH Giáo dục, Trường ĐH Y Dược, Trường ĐH Việt Nhật và Trường Quốc tế học tập tại Hòa Lạc. Sự hiện diện thường xuyên của sinh viên đã mang lại một sức sống mới cho Hòa Lạc.
ĐHQGHN tiếp tục chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập và nghiên cứu cho khoảng 6.000 sinh viên các đơn vị: Trường ĐH Luật, Trường ĐH Công nghệ, Khoa Các khoa học liên ngành và gần 500 học sinh khối 10 Trường THPT Khoa học Giáo dục tới học tập tập trung từ năm học 2023 - 2024. Dự kiến đến năm 2025, cơ sở vật chất của ĐHQGHN tại Hòa Lạc sẽ được hoàn thành giai đoạn 1, đưa vào khai thác phục vụ đào tạo, nghiên cứu cho 15.000 sinh viên.
Tới thăm, kiểm tra các lớp học và các hạng mục xây dựng liên quan, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân động viên các học sinh khối 10 Trường THPT Khoa học Giáo dục cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu đúng như mục tiêu giáo dục đề ra.
Giám đốc đề nghị Trung tâm Quản lý đô thị đại học và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn, tạo lập môi trường học tập xanh, thân thiện cho học sinh, sinh viên ĐHQGHN.
Việc chuyển trụ sở ĐHQGHN tới Hòa Lạc là sự kiện mang tính lịch sử, lãnh đạo ĐHQGHN đang nỗ lực để xây dựng một đô thị đại học xanh, hiện đại và mong muốn các đơn vị cùng vượt qua những khó khăn ban đầu và cùng nỗ lực vì một ĐHQGHN tại cơ sở mới xứng tầm quốc tế - một đô thị xanh, hiện đại, đáng sống.
Cùng ngày, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã tới kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện làm việc của một số đơn vị đã chuyển trụ sở (một phần hoặc toàn phần) tới Hòa Lạc.
>>> Các tin tức liên quan:
 Minh Đăng - VNU Media