TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:41:56 Ngày 31/05/2021 GMT+7
Tập huấn trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19
Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, đặc biệt tại các khu công nghiệp thuộc hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi và chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng y dược tổ chức tập huấn cho giảng viên, sinh viên nội dung công tác phòng dịch Covid, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương theo điều động của Bộ Y tế.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN tổ chức tập huấn phòng chống dịch bệnh Covid-19 hơn 300 cho cán bộ, sinh viên nhà trường vào ngày 28/5/2021.
Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn còn có GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, PGS.TS Phạm Trung Kiên, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Phòng chống Covid – 19 nhà trường.
Tại buổi tập huấn, TS. Vũ Ngọc Hà - Giảng viên Bộ môn Y Dược Cộng đồng và Y học dự phòng đã cung cấp thông tin cơ bản về dịch bệnh Covid-19, nhưng tập trung vào 3 nội dung chính theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế đó là Tiêm chủng và an toàn tiêm chủng; Lấy mẫu, xét nghiệm; Chăm sóc điều trị, các biện pháp dự phòng lây nhiễm.
Phần thực hành được minh họa bằng video hướng dẫn của Bộ Y tế một cách rõ ràng, chi tiết để các học viên có thể dễ dàng hình dung các bước, các thao tác cơ bản như mặc đồ bảo hộ, cách lấy mẫu, cách bảo quản, vận chuyển mẫu, ...
Mục đích để giảng viên, sinh viên của nhà trường có đủ kiến thức, kỹ năng về phòng chống Covid-19, sẵn sàng tham gia phòng chống dịch theo điều động của Bộ Y tế và kế hoạch của nhà trường.
PGS.TS Phạm Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế, Trường Đại học Y Dược đã đăng ký với Bộ Y tế sẽ thành lập đoàn gồm 50 giảng viên, sinh viên sẵn sàng lên đường tham gia phòng chống dịch Covid theo điều động của Bộ Y tế. Sau khi đã tổ chức tập huấn, nhà trường thông báo đến cán bộ, sinh viên đăng ký tham gia chung tay phòng chống dịch, chia sẻ với đồng nghiệp tại các địa phương đang ngày đêm căng mình chống dịch”. PGS.TS Phạm Trung Kiên cũng đã giải đáp tất cả những câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc của sinh viên nếu các em tham gia chống dịch đợt này.
Sinh viên Trịnh Hữu Chín – Lớp trưởng lớp Y Đa khoa, khóa QH-2016 là một trong những sinh viên đầu tiên đăng ký theo lời kêu gọi của Bộ Y tế và của nhà trường đã xung phong lên tuyến đầu phòng chống dịch. Em cho rằng: “Không vì lý do gì khi mà dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tỉ lệ bệnh đang lây lan rất nhanh trong cộng như hiện nay mà một sinh viên ngành Y Dược lại không chung tay góp sức với các y bác sĩ tại các địa phương đang có dịch. Em hy vọng với kiến thức và kỹ năng mà nhà trường đã cung cấp cho chúng em, đặc biệt ngày hôm nay chúng em đã được tham gia tập huấn về phòng chống dịch, chúng em tin tưởng có thể đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình để thực hiện tốt việc phòng chống đại dịch thế kỷ này”.
Sau buổi tập huấn này, nhiều giảng viên, sinh viên đăng ký tham gia phòng chống dịch với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN. Đại diện nhà trường lưu ý, tham gia phòng chống dịch không chỉ cần có lòng nhiệt tình, kiến thức, kỹ năng mà còn phải có sức khỏe, với các bạn sinh viên còn rất cần có sự ủng hộ, động viên khích lệ của gia đình và người thân.
>>>>> Các tin bài liên quan:
 Bảo Trâm
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược