TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:23:30 Ngày 01/12/2020 GMT+7
Ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt - Anh tại Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN
Chiều ngày 27/11/2020 vừa qua, Hội Hữu nghị Việt - Anh đã trao quyết định thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Anh tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và tiến hành đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Chi hội.

Sau một thời gian hoàn thiện các thủ thục và xin phép các cấp có thẩm quyền, ngày 3/9/2020, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh đã ký quyết định cho phép thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Anh Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.

Thay mặt cho Trung ương Hội, ông Vương Thừa Phong đã trao quyết định thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Anh tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cho Hiệu trưởng Trường ĐHKT Nguyễn Trúc Lê.

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ thứ nhất giai đoạn 2020-2025, Chi hội Hữu nghị Việt - Anh Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ có những kế hoạch hành động để Trường trở thành cầu nối giáo dục giữa hai nước Việt Nam - Vương quốc Anh, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo; Quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới Vương quốc Anh nhằm củng cố và phát triển tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Đại hội dự kiến thời gian tới sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trao đổi học thuật giữa các trường đại học ở Vương quốc Anh với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trong đó nòng cốt là các giảng viên đã từng học ở Vương quốc Anh sẽ là các Đại sứ cầu nối; Đẩy mạnh hoạt động sinh viên tham gia các cuộc thi tìm hiểu về đất nước con người của Vương quốc Anh, tham gia học tập ngắn hạn mùa hè hoặc các trình độ thạc sĩ ở Vương quốc Anh và trở thành đối tác giáo dục tin cậy cho các trường đại học, các tổ chức giáo dục, tổ chức và hiệp hội nghề nghiệp của Vương quốc Anh ở Việt Nam.

Đại hội cũng đã bầu 15 Uỷ viên Ban chấp hành là các giảng viên đang công tác tại các Khoa, Viện thuộc Trường Đại học Kinh tế, là cựu sinh viên ở các trường đại học uy tín ở Vương quốc Anh.

Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Vương Thừa Phong, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh chúc mừng Trường ĐHKT đã lập được Chi hội và bầu được Ban Chấp hành nhiệm kỳ thứ nhất. Hy vọng rằng, lãnh đạo Trường, hội viên sẽ góp sức cho sự nghiệp đối ngoại nhân dân và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, nắm bắt cơ hội trong tương lai.

Tân Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Việt - Anh Trường Đại học Kinh tế, Phạm Vũ Thắng cho biết: Chi hội trong nhiệm kỳ đầu tiên sẽ nỗ lực không ngừng, phát triển Chi hội ngày càng vững mạnh, đưa hoạt động của Chi hội ngày càng đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả và có chiều sâu, góp phần đưa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh ngày càng tốt đẹp.

 

 Trần Ngọc Anh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược