COVID-19
Trang chủ   >  COVID-19  >   Tin tức khoa học về COVID-19
Sàng lọc ảo: Hỗ trợ phát hiện nhanh các chất có tiềm năng điều trị COVID-19
Với nguồn lực cũng như công nghệ khó có thể so sánh với các nhóm nghiên cứu hay phòng thí nghiệm “khủng” ở các quốc gia phát triển trên thế giới, nhóm nghiên cứu tại Trường Đại học Y Dược, ĐQGHN vẫn cố gắng thực hiện ý tưởng của mình: tìm ra nhiều hợp chất có tiềm năng phát triển thành thuốc điều trị COVID-19 bằng phương pháp docking phân tử. (06/09/2021)
Dịch COVID-19 và Bất bình đẳng giới
Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, nó tác động nghiêm trọng tới những cộng đồng có nhiều khó khăn, làm trầm trọng thêm trình trạng bất bình đẳng và ảnh hưởng tới mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau. Trong số đó phụ nữ chịu rất nhiều ảnh hưởng trên mọi khía cạnh của đời sống. (05/08/2021)
Đội ngũ khoa học của ĐHQGHN sẵn sàng chuyển giao công nghệ nền sản xuất vắc-xin mARN phản ứng nhanh với các biến thể Covid-19
Trong những ngày gần đây, Việt Nam đã tiến hành tiêm vắc xin cho một số lực lượng cán bộ tham gia phòng chống dịch covid-19. Đây là nguồn vắc xin nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng với đó, một số chuyên gia cùng các doanh nghiệp đang tiến hành thử nghiệm để làm chủ công nghệ sản xuất văc xin nội địa. Để có thêm những thông tin về nội dung này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Đinh Đoàn Long - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN: (17/03/2021)
Trang :  1  |