Tin tức   Thông báo   Sau đại học 10:16:09 Ngày 14/04/2021 GMT+7
Thông tin LATS của NCS Nguyễn Đình Thế Anh
Tên đề tài:Nghiên cứu, phát triển hệ thống truyền tin phục vụ quản lý và dẫn đường trên biển

1. Họ và tên: Nguyễn Đình Thế Anh                                            2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 04/02/1987                                                            4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận NCS số 1118/QĐ-CTSV ngày 24 tháng 12  năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

- Thay  đổi cán bộ hướng dẫn theo  Quyết định số 62/QĐ-ĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ.

- Gia hạn thời gian học tập theo Quyết định số 964/QĐ-ĐT ngày 27 tháng 11 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ.

- Trả nghiên cứu sinh về địa phương/cơ quan công tác theo Quyết định số 140/QĐ-ĐT ngày 07/02/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ.

7. Tên đề tài luận án: Nghiên cứu, phát triển hệ thống truyền tin phục vụ quản lý và dẫn đường trên biển

8. Chuyên ngành:Kỹ thuật Điện tử                                              9. Mã số:9510302.01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Bạch Gia Dương, Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.

11. Tóm tắt các kết quả mới của luận án: Luận án tập trung nghiên cứu, khảo sát và đánh giá các hệ thống truyền thông tin biển hiện nay để đưa ra nhận xét, phân tích về ưu nhược điểm của từng hệ thống. Qua đó, luận án đề xuất ý tưởng xây dựng hệ thống truyền thông tin biển, phát tín hiệu điều chế chứa thông tin tọa độ, trạng thái tầu thuyền, khả năng chuyển tần linh hoạt, công suất phát được tổ hợp với hiệu suất cao; máy thu ở trạm Trung tâm trên đất liền có khả năng thu giải điều chế thông tin về vị trí, trạng thái tầu thuyền, lưu trữ hành trình nhằm nâng cao khả năng quản lý và hỗ trợ tàu thuyền trên biển, có ý nghĩa thực tiễn khoa học cao và có tính cấp thiết. Trong khuôn khổ luận án, nhiều giải pháp kĩ thuật đã được đề xuất và nghiên cứu thiết kế, thử nghiệm. Cụ thể, giải pháp tổ hợp công suất sử dụng bộ chia/cộng công suất cao tần kiểu coupler kết hợp kiến trúc mặt phẳng đất hở được tập trung nghiên cứu và tối ưu thiết kế. Cuối cùng, một mô hình hệ thống truyền thông tin băng S được xây dựng cho phép kiểm chứng và đánh giá các giải pháp kỹ thuật thiết kế đề xuất.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Ý nghĩa thực tiễn: Nội dung nghiên cứu của luận án liên quan đến Đề tài cấp nhà nước: “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, phóng và vận hành thử nghiệm vệ tinh siêu nhỏ cỡ nano” do Trung tâm Vũ trụ Việt nam làm cơ quan chủ trì (7/2017 - 7/2020): Sản phẩm của đề tài là một vệ tinh siêu nhỏ cỡ nano có gắn thiết bị thu tín hiệu của hệ thống định danh tự động (Automatic Identification System - AIS) từ phương tiện biển sau đó truyền về trạm mặt đất.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

• Xây dựng và đề xuất thuật toán xử lý tối ưu chuyển tần linh hoạt.

• Nghiên cứu đánh giá khả thi cấu hình đa băng tần cho hệ thống AIS+SS.

• Nghiên cứu, tích hợp, thử nghiệm hệ thu phát vào trạm mặt đất tại Trung tâm

Vũ trụ Việt Nam.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận án:

Giang Bạch Hoàng, The Anh Nguyen Đinh, Tuan Anh Vu and Duong Bach Gia  (2014), " Research, Design and Fabrication of a 2.4 GHz 130 W Power Amplifier Module for Free-Space Energy - Transmission Systems ", ICDV2014.

The Anh Nguyen Dinh, Giang Bach Hoang, Tuan Anh Vu and Duong Bach Gia (2015), “A Solution to Enhance the Efficiency of the High Power S BandLDMOS Amplifier for Microwave Power Transmission and Wireless Communication”, VJMW2015, pp. 48-51.

The Anh Nguyen Dinh, Huy Le Xuan, Tuan Anh Vu and Duong Bach Gia (2016),” Research, Design and Fabrication of a Data Transceiver Module for Vessel Monitoring Systems”, Hội nghị ATC2016.

The Anh Nguyen Dinh, Minh Ngo Duc, Duong Bach Gia (2017), “A Status Data Transmitting System for Vessel Monitoring”, IJECE, Vol. 8, No. 2, April 2018, pp. 917 – 925

The Anh Nguyen Dinh, Huy Le Xuan, Tuan Anh Vu, and Duong Bach Gia (2018), “Design of an S Band Vessel Monitoring System Using Satellites”, International Journal of Applied Engineering Research, ISSN 0973-4562 Volume 13, Number 8 (2018) pp. 6063-6068

The Anh Nguyen Dinh, Long Hoang Duc, Duong Bach Gia, and Dragos Dancila (2020), “A design of wideband high-power 3-dB quadrature coupler using defected ground structure for status data transmitting system”, Bulletin of Electrical Engineering and Informatics, Vol.9, No. 1, 198-204.

Tuấn Thành